Nhiều năm trở lại đây khi nói tới Quản lý Chất lượng, Tiêu chuẩn ISO 9001 luôn luôn được nhắc tới đầu tiên với ý nghĩa như tiền đề của mọi hoạt động liên quan đến quản lý chất lượng nói chung, thiết lập hệ thống quản lý nói riêng. Tuy nhiên rất nhiều người nhầm lẫn giữa Chứng nhận ISO 9001 hay Tiêu chuẩn ISO 9001...

Nhiều năm trở lại đây khi nói tới Quản lý Chất lượng, Tiêu chuẩn ISO 9001 luôn luôn được nhắc tới đầu tiên với ý nghĩa như tiền đề của mọi hoạt động liên quan đến quản lý chất lượng nói chung, thiết lập hệ thống quản lý nói riêng. Tuy nhiên rất nhiều người nhầm lẫn giữa Chứng nhận ISO 9001 hay Tiêu chuẩn ISO 9001. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn hơn về các thuật ngữ trên.

Tiêu chuẩn ISO 9001 liệt kê các yêu cầu liên quan đến quản lý chất lượng trong hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Tiêu chuẩn này do tổ chức ISO ban hành và cải biên mỗi giai đoạn 7-10 năm nhằm phù hợp với sự phát triển chung của xu hướng quản lý kinh tế. Tiêu chuẩn ISO 9001 được thiết kế để giúp Doanh nghiệp hướng tới sự hài lòng của Khách hàng và vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu luật định.

Khi Doanh nghiệp áp dụng hiệu quả ISO 9001, họ có thể đăng ký để được đánh giá và cấp chứng nhận. Chứng nhận ISO 9001 cấp cho Doanh nghiệp bởi tổ chức đánh giá độc lập khi Doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí đánh giá đề ra trong bộ tiêu chuẩn.

Chứng nhận ISO 9001 giúp Tổ chức, Doanh nghiệp đạt được niềm tin của Khách hàng, cũng chính là biểu tượng cho chất lượng và hiệu trong các hoạt động. Do vậy, việc hiểu và áp dụng đúng, hiệu quả ngay từ đầu tiêu chuẩn ISO 9001 có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong xây dựng nền tảng quản lý và đề ra chiến lược, tôn chỉ hoạt động của Tổ chức. Các Doanh nghiệp nếu tập trung triển khai ISO 9001 một cách nghiêm túc, hiệu quả và định hướng lâu dài sẽ dễ dàng đạt được Chứng nhận này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc được cấp chứng nhận sẽ đảm bảo hoạt động hiệu quản nếu Tổ chức không duy trì ISO trong đơn vị mình.

Trên thực tế, rất nhiều Doanh nghiệp hoạch định việc triển khai tiêu chuẩn ISO 9001 sai định hướng, hoặc chỉ đặt ra mục tiêu đạt được chứng nhận ISO 9001 rồi bỏ ngỏ việc duy trì và cải tiến hoạt động. Việc này không những gây nên lãng phí chi phí, thời gian của Doanh nghiệp mà còn đánh mất những cơ hội để họ nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường và phát triển lên tầm cao hơn.

Trong khi việc chọn áp dụng tiêu chuẩn một cách nghiêm túc hay đạt được chứng nhận để đáp ứng yêu cầu thị trường trước rồi may đo lại cho hợp với Doanh nghiệp mình vẫn còn là câu chuyện con gà và quả trứng tại nhiều nơi. Chúng tôi, đơn vị tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm triển khai, hỗ trợ, vận hành, tái cấu trúc hoạt động theo ISO 9001 tin rằng nếu Doanh nghiệp làm đúng ngay từ đầu, đầu tư đúng mức vào hoạt động xây dựng hệ thống thì Doanh nghiệp có nhiều cơ hội thu về lợi ích cao với ít công sức bỏ ra.

Để được chuyên gia giải đáp thắc mắc miễn phí về cách thức triển khai tiêu chuẩn ISO 9001 vào Doanh nghiệp mình, vui lòng nhấn vào đây để liên hệ

Có thể bạn quan tâm:

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

iso 9001

Ý KIẾN BẠN ĐỌC