Bạn đã trên 1 lần thụ động nghe tới ISO trong những hoàn cảnh khác nhau nhưng chưa hiểu ISO là gì, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là gì và tại sao các Doanh nghiệp luôn mong muốn đạt được chứng nhận này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc ấy

Trước tiên, hãy cũng tìm hiểu ISO là gì. Đây là tên viết tắt của cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế (Interrnational Standard Organization) hình thành từ đại diện của các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia khác nhau vào ngày 23 tháng 2 năm 1947. Tổ chức này quảng bá các tiêu chuẩn độc quyền, tiêu chuẩn công nghiệp và thương mại trên toàn thế giới. Trụ sở chính đặt tại Geneva, Thụy Sĩ, và đến tháng 3 năm 2017, ISO đã và đang hoạt động tại 162 quốc gia.Từ khi thành lập, ISO đã cho ra đời gần 22,000 tiêu chuẩn khác nhau bao gồm gần như tất cả các khía cạnh về kinh doanh và kỹ thuật có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Mặc dù không phải tiêu chuẩn đầu tiên được viết ra nhưng khi nói tới ISO không thể không nhắc tới ngôi sao nổi bật bậc nhất, kim chỉ nam trong hoạt động quản lý chất lượng cho Doanh nghiệp – ISO 9001 – Hệ thống quản lý chất lượng.

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 được thiết kế để giúp các tổ chức đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và các bên liên quan khác trong khi vẫn đáp ứng những yêu cầu luật định và quy định liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Ra đời lần đầu năm 1987 từ tiền thân là tiêu chuẩn BS5750 của Anh, 40 năm sau khi thành lập, ISO 9001 đã giúp các Doanh nghiệp trên khắp thế giới tối ưu được hoạt động quản lý, nâng cao năng suất lao động. Trong bộ tiêu chuẩn, ISO 9000 mô tả những kiến thức nền tảng và từ vựng về hệ thống quản lý chất lượng, ISO 9001 đề cập đến các yêu cầu mà các tổ chức muốn đạt được tiêu chuẩn phải hoàn thành.

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 đi vào chi tiết các hoạt động của Doanh nghiệp, sự chi tiết này chính vì thế tạo nền móng vững chắc cho hầu hết mọi tiêu chuẩn ISO khác mà Doanh nghiệp muốn triển khai trong tương lai. Vì vậy, đối với Doanh nghiệp, việc đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 chính là niềm tự hào của họ gắn liền với tôn chỉ hoạt động lấy chất lượng làm tiêu chí quan trọng hàng đầu. Đối với Khách hàng, Doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 9001 khiến họ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tạo điều kiện để mối quan hệ hợp tác ngày một vững chắc.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

iso 9001

Ý KIẾN BẠN ĐỌC