Khi chúng tôi nói về việc giúp các doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 9001: 2015, mọi người thường hỏi chúng tôi, "Tại sao doanh nghiệp của chúng tôi cần phải được chứng nhận ISO 9001?" Đó là một câu hỏi hay. ISO 9001 là tiêu chuẩn Hệ thống Quản Lý Chất Lượng (QMS) và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào áp dụng. Vậy lợi ích của việc được chứng nhận ISO 9001 là gì?

1. Đáp ứng yêu cầu về chứng nhận của khách hàng

Nhiều doanh nghiệp muốn chứng nhận ISO 9001 để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Khách hàng nói rằng họ sẽ chỉ hợp tác kinh doanh với các nhà cung cấp có chứng nhận ISO 9001. Do đó, để có hoặc để giữ chân các khách hàng, cần phải chứng nhận ISO 9001: “Nếu chúng tôi giữ được sự hài lòng của khách hàng, họ sẽ muốn quay lại với doanh nghiệp của chúng tôi".

2. Tăng doanh thu từ những khách hàng mới

Một khi doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 9001, doanh nghiệp có thể quảng cáo về chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp. Chứng nhận ISO 9001 có thể mở ra nhiều thị trường mới mà doanh nghiệp hầu như không thể kinh doanh với việc chưa có chứng nhận trước đây của doanh nghiệp.

3. Cải tiến chất lượng doanh nghiệp và sản phẩm

Tất nhiên kết quả của việc áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng QMS là nâng cao chất lượng cho toàn bộ tổ chức – mọi quy trình, mọi sản phẩm. Có rất nhiều định nghĩa về "chất lượng", nhưng có 2 định nghĩa tốt nhất. Crosby đã định nghĩa nó là "sự phù hợp với yêu cầu"; Juran gọi nó là "sự thích hợp để sử dụng". Một hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 được thiết kế tốt và hiệu quả sẽ đưa doanh nghiệp của doanh nghiệp tiến tới đỉnh cao của Chất lượng – LÀM ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU

4. Nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm

Chất lượng tốt có nghĩa là bất cứ thứ gì doanh nghiệp sản xuất đều đạt đúng mong đợi của khách hàng bao gồm yêu cầu ngụ ý của họ. Chất lượng tốt đồng nghĩa với việc doanh nghiệp doanh nghiệp sẽ ít sự phàn nàn hơn và giải quyết tốt các vấn đề hơn.

5. Mô tả, tìm hiểu và truyền đạt các quy trình trong doanh nghiệp của doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 9001 yêu cầu doanh nghiệp phải xác định và mô tả quy trình bằng cách sử dụng các chỉ số kinh doanh để quản lý và kiểm soát tốt hơn quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Số liệu được tổng hợp và phân tích, giúp thể hiện năng lực của hệ thống về đảm bảo và kiểm soát chất lượng. Nếu doanh nghiệp nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu của việc nhận được chứng nhận ISO 9001, doanh nghiệp sẽ học hỏi thêm nhiều điều về việc kinh doanh của doanh nghiệp.

6. Phát triển văn hoá chuyên nghiệp và tinh thần làm việc tốt hơn

Áp dụng Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001 có thể giúp trao quyền cho nhân viên. QMS sẽ cung cấp cho họ những kỳ vọng rõ ràng (mục tiêu chất lượng và mô tả công việc), các công cụ để thực hiện công việc của họ (quy trình và hướng dẫn công việc) và phản hồi kịp thời, khả thi về hiệu suất của họ (số liệu quá trình).Và kết quả sẽ như thế nào? Đó là sự văn hóa doanh nghiệp được cải thiện và một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn.

7. Cải thiện sự nhất quán trong hoạt động của doanh nghiệp

Tính nhất quán là gì? Là sự ổn định, không thay đổi trong các quy trình của doanh nghiệp. Khách hàng của doanh nghiệp có được phục vụ tốt hơn bằng cách cung cấp cho họ một sản phẩm nhất quán - cùng kích thước, cùng trọng lượng, dung sai tương tự, sản phẩm đầu ra giống nhau mọi lúc.

Làm thế nào để doanh nghiệp giảm đi sự “không ổn định”? Tăng cường kiểm soát quy trình của doanh nghiệp. Kiểm soát đến từ việc có mục tiêu rõ ràng (mục tiêu), thu thập dữ liệu về quá trình (dữ liệu) và sự hiểu biết làm thế nào để điều chỉnh quá trình (thủ tục và sự hướng dẫn công việc) để duy trì sản lượng đầu ra. Nếu hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả, chất lượng sản phẩm sẽ được duy trì ổn định, nhất quán.

8. Tập trung vào sự Quản lý và Nhân viên

Sau khi có các mục tiêu, số liệu và quy trình, quản lý đúng đắn, nhân viên có thể tập trung vào những việc quan trọng. Tuy nhiên, rất có khả năng nhân viên sẽ mất tập trung sau một khoảng thời gian.

Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001 có một phương pháp để đảm bảo doanh nghiệp luôn tập trung, và đó là đánh giá chất lượng. Đánh giá nội bộ, đánh giá đăng ký (và giám sát), và đánh giá tự tiến hành. Chứng nhận ISO 9001 yêu cầu doanh nghiệp kiểm tra định kì các quy trình chất lượng. Kiểm tra quy trình thường xuyên và đánh giá khi cần thiết, khi được thực hiện đúng cách, cung cấp phản hồi khách quan cần thiết để chỉnh sửa bất kỳ sai lệch nào từ hệ thống chất lượng và giữ cho doanh nghiệp tập trung vào mục tiêu của mình.

9. Cải thiện hiệu quả, giảm sự lãng phí và tiết kiệm tiền

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là không hoàn hảo bởi thực chất không có quá trình hay người thực hiện nào hoàn hảo. Một hệ thống quản lý chất lượng tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiến tới sự hoàn hảo. Khi quy trình của doanh nghiệp cải thiện, trở nên nhất quán hơn và doanh nghiệp đạt được các mục tiêu đều đặn hơn, doanh nghiệp sẽ thấy các kết quả hữu hình, tức là các lãng phí sẽ giảm đi.

Sự lãng phí chính là tiền mà chủ doanh nghiệp phải chi ra và không thu lai được. Chất lượng kém và không hiệu quả chính là nguyên nhân dẫn đến sự lãng phí. Giảm sự dao động, cải tiến sự nhất quán, và doanh nghiệp sẽ hạn chế sự lãng phí và có nhiều lợi nhuận hơn.

 10. Đạt được sự công nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế

ISO 9001 là tiêu chuẩn toàn cầu do Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO), có trụ sở tại Thụy Sỹ quản lý. ISO 9001 hiện đang được sử dụng bởi hơn một triệu tổ chức trên toàn thế giới. Đạt được chứng nhận ISO 9001 tức là doanh nghiệp của doanh nghiệp được nằm trong một nhóm ưu tiên.

Nguồn: Bizmanualz

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

iso 9001:2015

Ý KIẾN BẠN ĐỌC